Hóa 9 bài tập về CO2 và SO2

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
20
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người có thể hướng dẫn cho em làm ba bài này được không ạ? em cảm ơn ạ
77257398_796251497488309_4830312648501362688_n.jpg
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
mọi người có thể hướng dẫn cho em làm ba bài này được không ạ? em cảm ơn ạ
77257398_796251497488309_4830312648501362688_n.jpg

Gọi a, b là mol NaHCO3 và MgCO3 => m = 84a + 84b = 84*(a+b) = 84*mol CO2 = 84x
Mol KOH = 0,2 , mol Ca(OH)2 = 0,15 =>
CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 + H2O
0,15-------0,15-----------0,15
CO2 + 2 NaOH -> Na2CO3 + H2O
0,1-------0,2---------------0,1
CO2 + Na2CO3 + H2O -> 2 NaHCO3
0,1----------0,1--------------------------0,2
CO2 + CaCO3 + H2O -> Ca(HCO3)2
0,03-------0,03
Mol CO2 = x = 0,15 + 0,1 + 0,1 + 0,03 = 0,38
=> m = 84*x = 31,92
 

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
20
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
Gọi a, b là mol NaHCO3 và MgCO3 => m = 84a + 84b = 84*(a+b) = 84*mol CO2 = 84x
Mol KOH = 0,2 , mol Ca(OH)2 = 0,15 =>
CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 + H2O
0,15-------0,15-----------0,15
CO2 + 2 NaOH -> Na2CO3 + H2O
0,1-------0,2---------------0,1
CO2 + Na2CO3 + H2O -> 2 NaHCO3
0,1----------0,1--------------------------0,2
CO2 + CaCO3 + H2O -> Ca(HCO3)2
0,03-------0,03
Mol CO2 = x = 0,15 + 0,1 + 0,1 + 0,03 = 0,38
=> m = 84*x = 31,92
em cảm ơn ạ
 
Top Bottom