Bài tập về CO2 sục vào dung dịch kiềm

T

trungc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sục từ từ khí CO2 vào dd NaOH hỏi thứ tự tạo muối nhớ là sục từ từ và pư này có xảy ra hay hok nè CO2+Na2CO3+H2O taoNaHCO3 em nghĩ là hok?@-)tại vì sp hok tạo kết tủa cũng như khí khác với CaCO3
thế sục từ từ nó khác với Th cho khí qua dd kiềm à vì BT
NẠOH+CO2 tạo NaHCO3 trước sau đó NaHCO3+NaOH tao NA2CO3
 
Last edited by a moderator:
L

lehai16_10

ai bảo không
Nếu cho là không Vậy xin cho hỏi nếu cho CO2 dư vào dung dịch Na2CO3 không có hiện tượng gì sao
Xem lại đi nhá
 
W

wolverine_86

Khi sục từ từ CO2 vào dung dịch kiềm thứ tự phản ứng như sau:
CO2 + 2NaOH = Na2CO3 + H2O
CO2 +Na2CO3 + H2O= 2NaHCO3
 
V

vanquanglong912005

trước tiên CO2 + 2NaOH --> Na2CO3 + H20
nếu CO2 cho vào dư thì CO2 + Na2CO3 + H2O --> 2NaHCO3
 
W

wolverine_86

Trong bài tập này Trung cần lưu ý
Không phải sự khác biệt ở đây là sục từ từ với cho khí lội qua
Thứ tự phản ứng tùy thuộc vào điều kiện phản ứng
+ Nếu trong môi trường dư kiềm thì phản ứng:
CO2+ 2NaOH = Na2CO3 + H2O
CO2 + Na2CO3 + H2O= 2 NaHCO3
+ Nếu trong môi trường dư CO2(Cho từ từ NaOH vào bình đựng khí CO2) thi thứ tự phản ứng như sau:
CO2 + NaOH = NaHCO3
NaHCO3 + NaOH = Na2CO3 + H2O
 
M

merry_tta

dung roi do'
khi cho CO2 tu tu vao dd NaOH nghia~ la` NaOH du so voi CO2 vi the phai phan ung thao thu tu sau
CO2+ NaOH >>>> NaHCO3
sau do
NaHCO3+ NaOH >>> Na2CO3 +H2O
Cac ban nen luu y rang trong de DH dang de nay thuong hay gap nhieu, tuy khong kho nhung doi hoi chung ta phai van dung that chinh xac kien thuc. Co the thay nhu de nam 2k7
mong rang se trao doi nhieu voi cac ban ve van de nay va cac can de khac cua Hoa hoc nua!
 
Top Bottom