bài tập về CO2 SO2 tác dụng vớidd kiềm

C

chip_chip0147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình Còn mấy Câu Này không biết làm ..................mong cả làng giúp đỡ,,,,,,,,,,,,,,,,
Câu 1: đốt 8.96 l H2S rồi hòa tan sản phẩm khí sinh ra vào dd NaOH 25%(d=1.28)thu được 46.88 g muối .thể tích dd NaOH là (Đa 80 ml)
Câu 2 :cho m g FeCO3td với HNO3 đặc nóng thu đượchh khí X.hấp thụ hoàn toàn X vào dung dịchCaOH2 0.05M dư thấy có V dung dịch CaOH2 phản ứng và thu được 2 g kết tủa Tìm m, V(Đ.Á 2.32g 0.6l)
 
T

thupham22011998

Câu 1: đốt 8.96 l H2S rồi hòa tan sản phẩm khí sinh ra vào dd NaOH 25%(d=1.28)thu được 46.88 g muối .thể tích dd NaOH là (Đa 80 ml)

Ta có: nH2S=nSO2=0,4 mol

Chia các trường hợp của muối

TH1: Chỉ có muối Na2SO3 (L)

TH2 :Chỉ có muối NaHSO3 (L)

--> Có 2 muối tạo thành :Na2SO3 và NaHSO3

Gọi n Na2SO3=x; n NaHSO3=y

Ta có hpt:

x+y=0,4

126x+104y=46,88

Giải hệ --> x=0,24 ; y=0,16

-->n NaOH=0,64 -->V=80ml

Câu 2 :cho m g FeCO3td với HNO3 đặc nóng thu đượchh khí X.hấp thụ hoàn toàn X vào dung dịchCaOH2 0.05M dư thấy có V dung dịch CaOH2 phản ứng và thu được 2 g kết tủa Tìm m, V(Đ.Á 2.32g 0.6l)

Ta có: nCaCO3=nCO2=0,02 mol=n FeCO3

FeCO3+4HNO3 --> Fe(NO3)3+CO2+NO2+2H2O

Ta có: n Ca(OH)2=nCO2+ 1/2. n NO2=0,02+0,01=0,03 mol

-->V=0,6l
 

linhdoan.1501

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2020
12
2
6
Hưng Yên
THPT Hưng Yên
Ta có: nH2S=nSO2=0,4 mol

Chia các trường hợp của muối

TH1: Chỉ có muối Na2SO3 (L)

TH2 :Chỉ có muối NaHSO3 (L)

--> Có 2 muối tạo thành :Na2SO3 và NaHSO3

Gọi n Na2SO3=x; n NaHSO3=y

Ta có hpt:

x+y=0,4

126x+104y=46,88

Giải hệ --> x=0,24 ; y=0,16

-->n NaOH=0,64 -->V=80ml



Ta có: nCaCO3=nCO2=0,02 mol=n FeCO3

FeCO3+4HNO3 --> Fe(NO3)3+CO2+NO2+2H2O

Ta có: n Ca(OH)2=nCO2+ 1/2. n NO2=0,02+0,01=0,03 mol

-->V=0,6l
Chia các trường hợp của muối

TH1: Chỉ có muối Na2SO3 (L)

TH2 :Chỉ có muối NaHSO3 (L)
phần đấy mình chưa hiểu ?
 
Top Bottom