Hóa Bài tập về CO

LiLi Nguyễn

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
135
37
36
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho luồng khí CO dư đi qua ống sứ chứa 8.46 gam hỗn hợp sắt và 3 oxit của sắt đun nóng. Khí đi ra sau phản ứng được hấp thụ hết vào dung dịch nước vôi trong dư tạo ra 12 gam kết tủa. Khối lượng chất rắn thu được là

A. 6.54g
B. 4.36g
C. 8.72g
D. 2.18g

Câu 2: Dẫn khí CO dư qua ống sứ đựng a gam hỗn hợp gồm Al2O3 và Fe3O4 đun nóng. Sau một thời gian thì ngừng phản ứng, thấy khối lượng chất rắn trong ống còn lại 14.14 gam. Khí thoát ra khỏi ống sứ được hấp thụ hết bằng dd nước vôi trong dư, thu đc 16g kết tủa. Giá trị của a là:

A. 17.6g
B. 16.7g
C. 18.82g
D. 12.88g

Có ai làm giúp mình với ạ!
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Câu 1: Cho luồng khí CO dư đi qua ống sứ chứa 8.46 gam hỗn hợp sắt và 3 oxit của sắt đun nóng. Khí đi ra sau phản ứng được hấp thụ hết vào dung dịch nước vôi trong dư tạo ra 12 gam kết tủa. Khối lượng chất rắn thu được là

A. 6.54g
B. 4.36g
C. 8.72g
D. 2.18g
nCO2 = nCaCO3 = 0,12
nO = nCO2 = 0,12
m(rắn) = m(hh ban đầu) - m(O) = 8,46 - 0,12.16 = .....
Câu 2: Dẫn khí CO dư qua ống sứ đựng a gam hỗn hợp gồm Al2O3 và Fe3O4 đun nóng. Sau một thời gian thì ngừng phản ứng, thấy khối lượng chất rắn trong ống còn lại 14.14 gam. Khí thoát ra khỏi ống sứ được hấp thụ hết bằng dd nước vôi trong dư, thu đc 16g kết tủa. Giá trị của a là:

A. 17.6g
B. 16.7g
C. 18.82g
D. 12.88g
nO = nCO2 = nCaCO3 = 0,16
m(hh ban đầu) = m(rắn) + m(O) = 14,14 + 0,16.16 = .....
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Câu 1: Cho luồng khí CO dư đi qua ống sứ chứa 8.46 gam hỗn hợp sắt và 3 oxit của sắt đun nóng. Khí đi ra sau phản ứng được hấp thụ hết vào dung dịch nước vôi trong dư tạo ra 12 gam kết tủa. Khối lượng chất rắn thu được là

A. 6.54g
B. 4.36g
C. 8.72g
D. 2.18g

Câu 2: Dẫn khí CO dư qua ống sứ đựng a gam hỗn hợp gồm Al2O3 và Fe3O4 đun nóng. Sau một thời gian thì ngừng phản ứng, thấy khối lượng chất rắn trong ống còn lại 14.14 gam. Khí thoát ra khỏi ống sứ được hấp thụ hết bằng dd nước vôi trong dư, thu đc 16g kết tủa. Giá trị của a là:

A. 17.6g
B. 16.7g
C. 18.82g
D. 12.88g

Có ai làm giúp mình với ạ!
nCO2 = nCaCO3 = 0,12
nO = nCO2 = 0,12
m(rắn) = m(hh ban đầu) - m(O) = 8,46 - 0,12.16 = .....

nO = nCO2 = nCaCO3 = 0,16
m(hh ban đầu) = m(rắn) + m(O) = 14,14 + 0,16.16 = .....


Câu 1: Cho luồng khí CO dư đi qua ống sứ chứa 8.46 gam hỗn hợp sắt và 3 oxit của sắt đun nóng. Khí đi ra sau phản ứng được hấp thụ hết vào dung dịch nước vôi trong dư tạo ra 12 gam kết tủa. Khối lượng chất rắn thu được là


A. 6.54g
B. 4.36g
C. 8.72g
D. 2.18g

Câu 2: Dẫn khí CO dư qua ống sứ đựng a gam hỗn hợp gồm Al2O3 và Fe3O4 đun nóng. Sau một thời gian thì ngừng phản ứng, thấy khối lượng chất rắn trong ống còn lại 14.14 gam. Khí thoát ra khỏi ống sứ được hấp thụ hết bằng dd nước vôi trong dư, thu đc 16g kết tủa. Giá trị của a là:

A. 17.6g
B. 16.7g
C. 18.82g
D. 12.88g
 
  • Like
Reactions: Moon Crush
Top Bottom