Vật lí 9 Bài tập về cơ năng

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
View attachment 126406
Giải giúp mình câu trắc nghiệm này với (Chỗ nào không thấy thì nói mình nha),thanks nhìu
Mình nghĩ bạn đang lấn cấn chỗ đổi đơn vị và thay số với công thức nhỉ.Mình mẫu một số bài với công thức bạn tham khảo nhé.
- 18. S=0,068mm2=[tex]0,068.10^{-6}m^2[/tex]
t=15 phút=0,25h
[tex]\rightarrow Q=\frac{U^2}{R}.t=\frac{U^2}{\rho \frac{l}{S}}.t[/tex] (thay số cẩn thận từng chút sẽ ra đúng thôi :) )
- 19.đổi phút thành giờ, điện trở toàn mạch [tex]\frac{R_1R_2}{R_1+R_2}[/tex]
Thay U,R,t đã có vào công thức như câu 18
-20. [tex]P=\frac{A}{t}[/tex]
-21 đổi 25'=5/12 (h)
Hiệu suất [tex]H=\frac{m.C.(t-t_1)}{P.t}=\frac{1,5.4200(100-20)}{220.2,5.\frac{5}{12}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Deathheart

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Bạn post một số câu bạn khó khăn nhất, mình sẽ hỗ trợ đầy đủ. Từ đó bạn áp dụng để làm các câu khác nhé!
Câu 22. Ta thấy HĐT và công suất định mức của bóng đèn là 220V và 75W. Vì bóng đèn thắp sáng với HĐT bằng HĐT định mức nên công suất của nó khi đó cũng là 75W.
Đổi 4h = 14400s.
Do vậy điện năng bóng đèn đã sử dụng trong 4h là:
A = P.t = 75.14400 = 1080000 (J) = 1080 (kJ).
Do đó chọn D.
Câu 23. Đổi 1h = 3600s.
Điện năng cuộn dây tiêu thụ trong 1h là:
A = P.t = 3,75.3600 = 13500 (J).
Do đó chọn D.
Câu 24. Đổi: 500mA = 0,5A.
Công suất tiêu thụ của bóng đèn là:
P = UI = 0,5.12 = 6 (W).
Câu 25. Khi đặt vào 2 đầu điện trở HĐT 6V thì công suất tiêu thụ (CSTT) của nó bằng 1W nên cường độ dòng điện chạy qua nó khi đó là:
I1 = P1/U1 = 1/6 (A).
Giá trị của điện trở trong bài không đổi và bằng:
R = U1/I1 = 6/(1/6) = 36 ([tex]\Omega[/tex]).
Khi đặt vào 2 đầu điện trở đó 1 hiệu điện thế 12V thì CSTT của điện trở đó là:
P2 = (U2)^2/R = 12^2/36 = 4 (W).
Do đó chọn B.
Câu 26. Bạn chụp rõ hơn được không?

Lưu ý: Bạn cần nhớ các công thức tính CSTT và điện năng tiêu thụ như P = UI = I^2.R = U^2/R hay A = P.t = UIt nhé.
 
  • Like
Reactions: Khánh Ngô Nam
Top Bottom