Bài tập về cơ chế nhân đôi adn nâng cao

L

lekhoi_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) có 2 gen nhân đôi một số lần không bằng nhau và đã tạo ra tổng cọng 20 gen con. biết số lần nhân đôi của gen 1 nhiều hơn gen 2.
a) Xđ số lần nhân đôi và số gen con được tạo ra của gen 1 và gen 2
b) gen 1 và gen 2 đều có 15% Nu loại A. gen 1 dài 3060 Ao, gen 2 dài 4080 Ao. Xđ:
+ số lượng từng loại Nu môi trường cung cấp cho gen 1 nhân đôi
+ Số liên kết Hidro bị phá vỡ khi gen 2 nhân đôi

canhcutndk16a. said:
~~>Chú ý: không để cỡ chữ quá lớn
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

1) có 2 gen nhân đôi một số lần không bằng nhau và đã tạo ra tổng cọng 20 gen con. biết số lần nhân đôi của gen 1 nhiều hơn gen 2.
a) Xđ số lần nhân đôi và số gen con được tạo ra của gen 1 và gen 2
b) gen 1 và gen 2 đều có 15% Nu loại A. gen 1 dài 3060 Ao, gen 2 dài 4080 Ao. Xđ:
+ số lượng từng loại Nu môi trường cung cấp cho gen 1 nhân đôi
+ Số liên kết Hidro bị phá vỡ khi gen 2 nhân đôi

a/ Gọi số lần nhân đôi của gen 1 và 2 lần lượt là x và y ( x>y>0)

\Rightarrow[TEX]2^x+2^y=20[/TEX] giải pt nghiệm nguyên đc [TEX]x=4;y=2[/TEX]

b/ [TEX]N_1=1800; N_2=2400[/TEX]

\Rightarrow gen 1 có: [TEX]A=T=1800.15%=270; G=X=630[/TEX]

gen 2 có: [TEX]A=T=2400.15%=360; G=X=840[/TEX]

Tính đc số nu từng laoi j rồi thì 2 câu dưới chỉ cần lắp vào công thức để tính thôi bạn nhé ;)
 
Top Bottom