Hóa 9 Bài tập về clo

0976539226

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
19
9
6
21
Vĩnh Phúc
Trung Học Cơ Sở Liên Bảo

hzduongviphz2

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng một 2019
12
8
6
21
Phú Thọ
THCS Lê Quý Đôn
Đề bạn thiếu nhiệt độ cao và môi trường oxi đủ nhé
mddNaOH= 1,28.80=102.4(g)
----> m NaOH= 102,4.25%=25.6(g)
----> n NaOH= 25.6/40= 0.64 (mol)
n H2S= 8.98/22,4= ~0,4 (mol)
PTHH: 2H2S + 3O2 ------> 2H2O+ 2SO2
0,4 0,4 0,4 ( mol )
n NaOH : n SO2 = 0,64 : 0,4 = 1,6
----> Tạo ra 2 muối
PTHH: NaOH + SO2 ----> NaHSO3
x x x (mol)
2NaOH + SO2 ----> Na2SO3 + H2O
2y y y (mol)
Ta có hpt: x + 2y= 0,64
x + y= 0,4
-----> y=0,24 ; x= 0,16
m dd spu = 0,4.(18+64) + 102,4=135,2 (g)
---> C% NaHSO3= [tex]\frac{95.0,16}{135,2}[/tex] .100= 11,24%
---> C% Na2SO3= [tex]\frac{108.0,24}{135,2}[/tex] .100= 19,17%
 
  • Like
Reactions: 0976539226
Top Bottom