Hóa [Lớp 10] Bài tập về [tex]Cl_{2}[/tex] và [tex]O_{2}[/tex]

Dìu Thị Hiếu

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng năm 2017
72
26
11
22
Đăk nông

windysnow

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2014
849
66
161
23
KBT =))
Khối lượng của [tex]Cl_{2}[/tex] và [tex]O_{2}[/tex] là 79,4 - 39,6 =39,8 (g)
Gọi a,b lần lượt là số mol của [tex]Cl_{2}[/tex] và [tex]O_{2}[/tex]
Ta có hệ phương trình a + b = 1 và 71a + 32b = 39,8
=> a = 0,2 mol và b = 0,8
Viết phương trình cho nhận e.
Gọi x,y lần lượt là số mol của Al và Mg
Qua đó ta có hệ phương trình
3x + 2y = 3,6 và 27x + 24y = 39,6
=> x = 0,4 mol và y = 1,2 mol
Từ đó tính ra.
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709

Dìu Thị Hiếu

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng năm 2017
72
26
11
22
Đăk nông
à mà mình hiểu rồi, có phải là Al tăng 3, Mg tăng 2 và Cl giảm 2, oxi giảm 4 nên ta có:3x+2y=0,2.2+0,8.4,đúng không bạn!
 
Last edited:
Top Bottom