Vật lí 10 Bài tập về chuyển động thẳng biến đổi đềuđê

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Bài 7:
a/ pt chuyển động xe đi từ A: xA=x0A+v0.t+[tex]\frac{1}{2}at^{2}[/tex]=4t+[tex]t^{2}[/tex]
pt chuyển động xe đi từ B: xB=x0B+v0.t+[tex]\frac{1}{2}at^{2}[/tex]=[tex]125-6t-2t^{2}[/tex]
b) khi 2 xe gặp nhau thì xA=xB giải pt tìm t là thời điểm, thay t vào xA tìm vị trí lúc 2 vật gặp nhau cách A
c) Áp dụng công thức: [tex]v^{2}-v0^{2}=2as[/tex]
d) |xA-xB|=25
=> [tex]\left\{\begin{matrix} xA-xB=25 & \\ xB-xA=25 & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải pt tìm t
sA=xA=4t+[tex]t^{2}[/tex]
sB= [tex]6t+2t^{2}[/tex]
Thay t vào mỗi pt
e)
|xA-xB|=[tex]\Delta x[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} xA-xB=\Delta x & \\ xB-xA=\Delta x & \end{matrix}\right.[/tex]
Thay lần lượt t=3s và t=6s giải tìm [tex]\Delta x[/tex]
 
  • Like
Reactions: God of dragon
Top Bottom