Vật lí 10 Bài tập về Chuyển động thẳng biến đổi đều

duongthiphuongthuy1506@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2019
16
1
6
19
Hà Nội
Trường THPT Phan Huy Chú Quốc Oai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một vật bắt đầu xuất phát chuyển động thẳng biến đổi đều với tốc độ ban đầu bằng không, sau 10 giây đầu tiên, vật đạt được tốc độ 15m/s.
a. Tính độ lớn của gia tốc của vật
b. Tính quãng đường đi của vật trong 10 giây đầu tiên
Bài 2: Một vật bắt đầu xuất phát chuyển động thẳng biến đổi đều với tốc độ ban đầu bằng không, sau 5 giây đầu tiên, vật đi được quãng đường 10m.
a, Tính gia tốc của vật
b. Tính tốc độ của vật đi được trong 10 giây đầu
Bài 3: Một vật bắt đầu xuất phát chuyển động thẳng nhanh dần đều với tốc độ ban đầu bằng không. sau 100m vật đạt được tốc độ 20m/s.
a. Tính độ lớn gia tốc của vật
b. Tính quãng đường vật đi được và tốc độ của vật sau 5 giây đầu tiên.
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
33
Hà Nội
Home
Bài 1: Một vật bắt đầu xuất phát chuyển động thẳng biến đổi đều với tốc độ ban đầu bằng không, sau 10 giây đầu tiên, vật đạt được tốc độ 15m/s.
a. Tính độ lớn của gia tốc của vật
b. Tính quãng đường đi của vật trong 10 giây đầu tiên

a) a = (15-0)/(10-0) = 1,5 m.s^2
b) S = 1/2. a.t^2 = 75 m
 
Top Bottom