Vật lí 8 Bài tập về chuyển động ngược chiều

Andrea Valerie

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2015
101
122
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em ạ​

Tại 1 điểm A trên đường tròn có chu vi 500m, 2 chuyển động cungg xuất phát tại A và chuyển động ngược chiều nhau biết người thứ nhất đi bộ với vận tốc 2m/s, người thứ hai đi xe đạp với vận tốc 5m/s. Hỏi khi người đi bộ đi hết 1 vòng thì gặp xe đạp mấy lần?​

 
  • Love
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,615
431
20
Nghệ An

Mọi người giúp em ạ​

Tại 1 điểm A trên đường tròn có chu vi 500m, 2 chuyển động cungg xuất phát tại A và chuyển động ngược chiều nhau biết người thứ nhất đi bộ với vận tốc 2m/s, người thứ hai đi xe đạp với vận tốc 5m/s. Hỏi khi người đi bộ đi hết 1 vòng thì gặp xe đạp mấy lần?​

Andrea ValerieNếu xem như người thứ nhất đứng yên hay nói cách khác chọn hệ quy chiếu gắn với người thứ nhất
Thì vận tốc chuyển động của người thứ hai là: [imath]v=5+2=7m/s[/imath]
Thời gian người đi bộ đi hết một vòng là: [imath]t=\dfrac{S}{v_1}=\dfrac{500}{2}=250s[/imath]
Lúc này quãng đường mà người hai vạch được: [imath]L=v.t=7.250=1750m[/imath]
Xét: [imath]n=\dfrac{L}{S}=\dfrac{1750}{500}=3,5[/imath]
Vậy hai người sẽ gặp nhau [imath]3[/imath] lần (không tính lần gặp nhau ở điểm xuất phát)


Bạn xem thêm: Chuyển động thẳng biến đổi đều
 
Top Bottom