bài tập về chương điện cần giúp đỡ

L

lengoctuan143

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mạch điện xoay chiều không phân nhánh gồm điện trở thuần R , cuộn cảm thuần có cảm kháng ZL , tụ diện có điện dung Zc=2ZL, vào một thời điểm khi hiệu điện thế trên điện trở và tụ điện có giá trị tức thời tương ứng lá 40V và 30V thì hiệu điện thế ở hai đầu mạch là
 
H

hocmai.vatli

thế này bạn à.
mình nghĩ [TEX]u_{c}[/TEX] và [TEX]u_{L}[/TEX] ngược pha nhau do đó ta có hiệu của [TEX]u_{L}-u_{C}[/TEX] :30+15=45
do vậy hiệu điện thế hai đầu mạch tại thời điểm đó là:
u= 40.40+45.45=
kết quả lẻ :confused:
 
Top Bottom