bài tập về chương điện cần giúp đỡ

L

lengoctuan143

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt vào hai đầu cuộn dây có độ tự cảm L =0.4/[TEX]\pi[/TEX] (H) .một điện áp một chiều U1=12v thì cường độ dòng điện qua cuộn dây là I1=0.4A nếu đặt vào hai đầu cuộn dây này một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U2=12v thì f=50Hz thì công suất tiêu thụ cuộn dây bằng
 
H

hocmai.vatli

điện trở của cuộn dây là:
[TEX]R=\frac{U}{I}=\frac{12}{0,4}=30[/TEX]
khi đặt vào 2 đầu cuộn dây có độ tự cảm L thì cảm kháng của cuộn dây là:
[TEX]Z_{L}=L.\omega =40[/TEX]
từ đây ta tính được tổng trở Z=50
vậy công suất :
[TEX]P=(\frac{12}{50})^{2}.30[/TEX]
 
Top Bottom