Bài tập về chất khí??

V

vuphong0707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Trong phòng thí nghiệm người ta điều chế 40cm^3 khí Hiđrô ở áp suất 760mm Hg , nhiệt độ: 27*C.
a. Hỏi thể tích lượng khí trên ở 720mm Hg và nhiệt độ 17*C ?
b.Xác định thế tính khí trên ở điều kiện tiêu chuẩn và số mol khí?
Bài 2: Người ta điều chế oxi đựng vào 1 bình 2l ở nhiệt độ 0*C ,có áp suất 2 atm . Xác định thể tích ở điều kiện tiêu chuẩn?
 
Last edited by a moderator:
C

congratulation11

Trả lời

Bài 1: Các thông số trạng thái của chất khí
+ Trạng thái 1: $V_1=40cm^3 \\\ P_1=760mmHg \\\ T_1=27+273=300(K)$
+ Trạng thái 2: $V_2 \\\\\\\\\\ P_2=720mmHg \\\ T_2=17+273=290(K)$
Áp dụng phương trình trạng thái của khí lí tưởng:
$\frac{P_1.V_1}{T_1}=\frac{P_2.V_2}{T_2}$
Thay số vào ta tím được thể tích $V_2$ cần tìm.
Bài 2: Gợi ý: Ở đktc, chất khí có thông số trạng thái như sau:
$P=1atm\\\ T=0+273=273(K)$
(nhiệt độ Celcius của khí lúc này là $0^oC)$

Chúc bạn học tốt! ;)
 
V

vuphong0707

Trả lời sao đây bạn bạn giải hộ mình được ko.................................................................................................................................................................................................
 
C

congratulation11

Trả lời sao đây bạn bạn giải hộ mình được ko.................................................................................................................................................................................................

Giải gì vây??/
....................................................
 
V

vuphong0707

Bài 1 ý b Bài 2 :)) mình mới học nên không hiểu gì luôn bạn giải cho mình tham khảo nhé :D Ths nhiều
 
C

congratulation11

Câu 1 ý b

Gợi ý: ở đktc, chất khí có các thông số: $p_3=1atm=760mmHg\\T_3=0+273=273(K)$
(nhiệt độ Celcius của chất khí là $0^oC$)
P/s: Các bài của bạn cơ ban áp dụng công thức trong SGK là ra, bạn chịu khó lật lại xem nhé! :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom