Hóa Bài tập về chất điện li mạnh hóa 11

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình 2 câu này với, mình cảm ơn nhiều :)

a). Tính thể tích dung dịch HCl 0,5M có chứa số mol H+ bằng số mol H+ có trong 0,3 lít dung dịch HNO3 0,2M .

b). Cần bao nhiêu ml dung dịch HCl 2M trộn với 180 ml dung dịch H2SO4 3M để được một dung dịch có nồng độ mol của H+ là 4,5M . Cho biết H2SO4 điện li hoàn toàn.
 

huynhhauhd1234@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng hai 2015
10
3
31
24
nHNO3=Cm.V=0.2.0.3=0.06
HNO3--->H++ NO3-
0.06------>0.06
VHCl=n/cM=0.06/0.5=
2) Gọi thể tích dung dịch HCl cần lấy là V (ℓ).
Σn_H(+)= 2V+ 3.2.0,18= 2V +1,08 (mol).
[H(+)]= (2V+ 1,08)/(V+ 0,18)= 4,5 =>2V+ 1,08 = 4,5V+ 0,81 =>2,5V= 0,27 => V= 0,108 (ℓ)= 108 (ml).
 
  • Like
Reactions: thaonguyen25
Top Bottom