Hóa 10 Bài tập về Cấu tạo Nguyên Tử

lamvipboy777@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
67
17
36
Last edited:

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
1) Tổng số hạt cơ bản của Nguyên Tử [tex]HCL_{2}[/tex] là 164, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 52. Xác định M?
P/s: cô ghi là xđM mình k hiểu là cái gì mong đc các bạn giúp :))
Có thể em chép nhầm đề...
Làm gì có nguyên tử [tex]HCL_{2}[/tex], với cả dữ kiện đề bài có nhắc gì về M đâu mà xác định :)
 

haoquang0707@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
49
14
11
22
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
Hmmmm tui có ý tưởng thế này...trong nguyên tử MCl2 ( trong Cl,p = 17,n=18)
Tổng số hạt : 2pM +nM + (2pCl +nCl).2 = 164
Hạt mang điện lớn hơn hạt không mang điện là 52
2pM +2pCl.2 - nM-2nCl= 52 ( vì p, e mang điện còn n thì không )
Bạn thế pCl và nCl vào, giải hệ tìm ra pM,nM nhé
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Hmmmm tui có ý tưởng thế này...trong nguyên tử MCl2 ( trong Cl,p = 17,n=18)
Tổng số hạt : 2pM +nM + (2pCl +nCl).2 = 164
Hạt mang điện lớn hơn hạt không mang điện là 52
2pM +2pCl.2 - nM-2nCl= 52 ( vì p, e mang điện còn n thì không )
Bạn thế pCl và nCl vào, giải hệ tìm ra pM,nM nhé
Cl có nhiều đồng vị thì biết lấy nCl bằng mấy nhỉ @@
 

lamvipboy777@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
67
17
36
Hmmmm tui có ý tưởng thế này...trong nguyên tử MCl2 ( trong Cl,p = 17,n=18)
Tổng số hạt : 2pM +nM + (2pCl +nCl).2 = 164
Hạt mang điện lớn hơn hạt không mang điện là 52
2pM +2pCl.2 - nM-2nCl= 52 ( vì p, e mang điện còn n thì không )
Bạn thế pCl và nCl vào, giải hệ tìm ra pM,nM nhé
Tổng số hạt 1 NTử [tex]{M}[/tex] = Tổng số hạt 1 PTử [tex]MCL_{2}[/tex] - Tổng số hạt 2 NTử [tex]{CL}[/tex]
Ta có: [tex]{2Z + N =164 - 2.52=60}[/tex]
[tex]{2Z - N = 20}[/tex]
Đến đó mình không hiểu sao ra được vậy.
 
Top Bottom