[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
hellp mee
1, Xác định vị trí các nguyên tố A,B,C biết
Nguyên tố A có cấu hình e lớp ngoài cùng là 3d^5 4s^1
Nguyên tố B ion B^2+ 3s^23p^6
Nguyên tố C có tổng số e trên phân lớp p là 10
2 , Cho 4,25 gam hỗn hợp 2 kim loại kiềm ở 2 chu kì liên tiếp , tác dụng với H2O dư thu được 1,68 lít khí ( đktc) và 200ml đ A
a, Xác định 2 kim loại
b, tính nồng độ các chất trong dung dịch A , Đem trung hòa dung dịch A cần vừa đủ thể tích ml dung dịch hỗn hợp gồm Hcl 0,1 M và H2SO4 0,05 M . Tính thể tích ?
3, Xác định hợp chất khí với hidro, công thức oxit cao nhất , công thức hidroxit và tính chất tương ứng , tính kim loại , phi kim của các nguyên tố
a, P( Z = 15) b, N ( Z =7 ) c, Se ( Z = 34 ) d, Cl ( Z = 17 )
4, Cho các nguyên tố Al ( Z= 13) , Mg ( Z = 12) , K ( Z =19) , Na ( Z =11)
a, sắp xếp theo chiều tăng tính Kim loại
tính bazow các hidroxit
5, Cho các nguyên tố P( Z = 15) , Cl ( Z = 17 ) , S ( Z = 16) , F ( Z = 9)
a, Sắp xếp theo chiều giảm tính phi kim
b,sắp xếp theo chiều tăng tính axit các hidroxit
c, giảm độ âm điện
1, Xác định vị trí các nguyên tố A,B,C biết
Nguyên tố A có cấu hình e lớp ngoài cùng là 3d^5 4s^1
Nguyên tố B ion B^2+ 3s^23p^6
Nguyên tố C có tổng số e trên phân lớp p là 10
2 , Cho 4,25 gam hỗn hợp 2 kim loại kiềm ở 2 chu kì liên tiếp , tác dụng với H2O dư thu được 1,68 lít khí ( đktc) và 200ml đ A
a, Xác định 2 kim loại
b, tính nồng độ các chất trong dung dịch A , Đem trung hòa dung dịch A cần vừa đủ thể tích ml dung dịch hỗn hợp gồm Hcl 0,1 M và H2SO4 0,05 M . Tính thể tích ?
3, Xác định hợp chất khí với hidro, công thức oxit cao nhất , công thức hidroxit và tính chất tương ứng , tính kim loại , phi kim của các nguyên tố
a, P( Z = 15) b, N ( Z =7 ) c, Se ( Z = 34 ) d, Cl ( Z = 17 )
4, Cho các nguyên tố Al ( Z= 13) , Mg ( Z = 12) , K ( Z =19) , Na ( Z =11)
a, sắp xếp theo chiều tăng tính Kim loại
tính bazow các hidroxit
5, Cho các nguyên tố P( Z = 15) , Cl ( Z = 17 ) , S ( Z = 16) , F ( Z = 9)
a, Sắp xếp theo chiều giảm tính phi kim
b,sắp xếp theo chiều tăng tính axit các hidroxit
c, giảm độ âm điện