Toán Bài tập về Cạnh - Góc - Cạnh

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
1) Ta có: góc A + góc B + góc C = 180 độ
Mà góc B = góc C => góc A + 2 góc B =180 độ
Do góc A nhỏ hơn 90 độ nên 2 góc B < 180 độ
Hay góc B = góc C <90 độ
 

Kiều Đặng Minh Ngọc

Học sinh
Thành viên
23 Tháng năm 2017
230
67
36
22
Nhà !!
mail.google.com
Đề bài: Cho
gif.latex
gif.latex
(góc
gif.latex
nhọn). Từ B hạ BH
gif.latex
vuông góc với AC, từ C hạ CK vuông góc với AB. Chứng minh rằng:


1)
gif.latex
gif.latex
cùng nhọn.


2) BH = CK.
2) Xét ΔCKB\Delta CKBΔBHC\Delta BHC :
CKB^=BHC^=90o\widehat{CKB}=\widehat{BHC}=90^{o}
Cạnh BC chung
B^=C^\widehat{B}=\widehat{C}
=>ΔCKB=ΔBHC\Delta CKB =\Delta BHC
=> CK = BH
 
Top Bottom