bai tap ve cacking

V

vuonghao159357

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Craking n-butan thu được 35 mol hỗn hợp A gồm H2, CH4 ,C2H4 ,C2H6 ,C3H6 , C4H8 và một phần butan chưa bị craking. Giả sử chỉ có các phản ứng tạo ra các sản phẩm trên. Cho A qua bình nước brom dư thấy còn lại 20 mol khí. Nếu đốt cháy hoàn toàn A thì thu được x mol CO2.
a) Hiệu suất phản ứng tạo hỗn hợp A?
b) Giá trị của x ?
Mọi nguoi giup mnih cái nha:)>-:)>-:)>-
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Craking n-butan thu được 35 mol hỗn hợp A gồm H2, CH4 ,C2H4 ,C2H6 ,C3H6 , C4H8 và một phần butan chưa bị craking. Giả sử chỉ có các phản ứng tạo ra các sản phẩm trên. Cho A qua bình nước brom dư thấy còn lại 20 mol khí. Nếu đốt cháy hoàn toàn A thì thu được x mol CO2.
a) Hiệu suất phản ứng tạo hỗn hợp A?
b) Giá trị của x ?

số mol anken: 15mol

--> số mol butan biến thành anken: 5 mol do trong 20 mol khí vẫn còn butan

--> số mol khí butan ban đầu: 15+5 = 20

--> $H = \dfrac{15}{20} = \dfrac{3}{4}$ Chắc vậy

$n_{CO_2} = 4n_{Butan} = 80 mol$
 
V

vuonghao159357

Craking n-butan thu được 35 mol hỗn hợp A gồm H2, CH4 ,C2H4 ,C2H6 ,C3H6 , C4H8 và một phần butan chưa bị craking. Giả sử chỉ có các phản ứng tạo ra các sản phẩm trên. Cho A qua bình nước brom dư thấy còn lại 20 mol khí. Nếu đốt cháy hoàn toàn A thì thu được x mol CO2.
a) Hiệu suất phản ứng tạo hỗn hợp A?
b) Giá trị của x ?

số mol anken: 15mol

--> số mol butan biến thành anken: 5 mol do trong 20 mol khí vẫn còn butan

--> số mol khí butan ban đầu: 15+5 = 20

--> $H = \dfrac{15}{20} = \dfrac{3}{4}$ Chắc vậy

$n_{CO_2} = 4n_{Butan} = 80 mol$

cho mình hỏi tai sao lại --> số mol butan biến thành anken: 5 mol do trong 20 mol khí vẫn còn butan
Chỗ này chua hiểu:confused::confused::confused:
 
P

phamthimai146

Craking n-butan thu được 35 mol hỗn hợp A gồm H2, CH4 ,C2H4 ,C2H6 ,C3H6 , C4H8 và một phần butan chưa bị craking. Giả sử chỉ có các phản ứng tạo ra các sản phẩm trên. Cho A qua bình nước brom dư thấy còn lại 20 mol khí. Nếu đốt cháy hoàn toàn A thì thu được x mol CO2.
a) Hiệu suất phản ứng tạo hỗn hợp A?
b) Giá trị của x ?
Mọi nguoi giup mnih cái nha

Gôi a là mol C4H10 ban đầu và x là mol phản ứng ==> C4H10 dư = a - x
C4H10 ---> CnH2n+2 + CmH2m
x---------------x---------------x
mol hh A sau cracking = x + x + (a - x) = 35 ==> a + x = 35
Mol khí sau khi qua bình Br2 = mol ankan + mol C4H10 dư = x + a - x = 20 ==> a = 20 và x = 15
Đốt cháy A = đốt cháy C4H10
C4H10 ---> 4 CO2
10-------------80
 
Top Bottom