bài tập về cacbon

B

baloxanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải giup mình bài này nha:
hòa tan hoàn toàn 12g muối Na2CO3 và K2CO3 vào nước sau đó cho tác dụng vời dung dịch BaCl2 vừa đủ thu được 19,7g kết tủa.nếu cô cạn dung dịch sau phản ứng ,hỗn hợp muối khan thu được =?
 
N

nobeltheki21

Tl

[TEX]Na_2 CO_3 + BaCl_2 -> BaCO_3 + 2NaCl[/TEX]
.nNa2C03=a m0l _____nK2C03=bm0l.
[TEX]K_2 CO_3 + BaCl_2 -> BaCO_3 + 2 KCl[/TEX].
Theo br ta co hpt .
106a + 138b= 12.
Va a + b=0.1
=>a=0.05625mol
b=0.04375 mol.
=>n NaCl=2.a=0.1125m0l
.nKCl=2.b=0.875.
=> mmuoi=71,77g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom