Bài tập về Cacbon silic cần giúp gấp

V

vuduybttnvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho dung dịch ba(oh)2 đến dư vào 100ml dung dịch X gồm các ion: nh4+ , so42- , no3- rồi tiến hành đun nóng thì thu đc 23,3g kết tủa và 6,72l (đktc) một chất duy nhất. nồng độ mol/l của (nh4)2so4 và nh4no3 trương dung dịch X lần lượt là bao nhiêu.

2, Cho 6g H3po4 vào 25ml dung dịch h3po4 6% (d=1,03 g/ml). Nồng độ phần trăm của h3po4 trong dung dịch tạo thành là bao nhiêu



Các bạn giải từ từ cho mình dễ hiểu nhé đừng tắt quá
 
N

ngocthao1995

1, Cho dung dịch ba(oh)2 đến dư vào 100ml dung dịch X gồm các ion: nh4+ , so42- , no3- rồi tiến hành đun nóng thì thu đc 23,3g kết tủa và 6,72l (đktc) một chất duy nhất. nồng độ mol/l của (nh4)2so4 và nh4no3 trương dung dịch X lần lượt là bao nhiêu.

Đặt x và y lần lượt là số mol của (NH4)2SO4 và NH4NO3

--> nNH4+ = 2x+y

nNO3- = y

nSO42- = x

NH4+ +OH- ---> NH3+H2O

0,3......................0,3.....mol

Ba2+ +SO42- ---> BaSO4

0,1.......0,1.............0,1.......mol

---> x=0,1 mol

2x+y=0,3 --> y=0,1

Vậy [TEX]CM (NH_4)_2SO_4=CM NH_4NO_3=\frac{0,1}{0,1}=1M[/TEX]
 
H

heartrock_159

1, Cho dung dịch ba(oh)2 đến dư vào 100ml dung dịch X gồm các ion: nh4+ , so42- , no3- rồi tiến hành đun nóng thì thu đc 23,3g kết tủa và 6,72l (đktc) một chất duy nhất. nồng độ mol/l của (nh4)2so4 và nh4no3 trương dung dịch X lần lượt là bao nhiêu.

2, Cho 6g H3po4 vào 25ml dung dịch h3po4 6% (d=1,03 g/ml). Nồng độ phần trăm của h3po4 trong dung dịch tạo thành là bao nhiêu



Các bạn giải từ từ cho mình dễ hiểu nhé đừng tắt quá
Mình lam câu 2:
m/dd_H3PO4 (6%) = 25x1.03=25.75 (gam)
---> m/ctan_H3PO4= 25.75x6%= 1.545 gam
Vậy ta có:
khối lượng chất tan tổng cộng là 1.545 + 6 = 7.545 gam
khối lượng dung dịch tổng cộng là : 25.75 gan
----> C% H3PO4= (7.545 : 25.75) x100% = 29.3%
 
Top Bottom