bài tập về cacbohidrat

H

havantao_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy cô học mãi giúp em làm bài 3,6,7,13,15 dạng 4 phần bài tập đặc trưng về cacbohidrat của thầy Vũ Khắc Ngọc với ạ:);)
mong thầy cô học mãi giúp em với ạ
thầy học mãi giúp em với ạ em đang rất cần
thầy học mãi ơi còn bài 13 nữa thầy giúp em với ạ
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 3:
m tinh bột = 8 tấn \Rightarrow n tinh bột = 8*10^6/(62n).
(C6H10O5)n -> n C6H12O6 -> 2n C2H5OH
8*10^6/(162n) -----------------> 8*10^6/81 mol.
\Rightarrow m rượu = 8*10^6*46/81 g.
Hiệu suất 37,5% \Rightarrow m rượu thực tế = 37,5%*8*10^6*46/81 = 1,704 tấn.
Câu 6:
m glucozo = 80%*2500 = 2000 g \Rightarrow n glucozo = 2000/180 mol.
C6H12O6 -> 2 C2H5OH
2000/180 ------> 2000/90 mol.
Do rượu bị hao hụt 10% \Rightarrow m rượu = 90%*2000*46/90 = 920 g.
\Rightarrow V rượu nguyên chất = 920/0,8 = 1150 ml.
\Rightarrow V rượu 40 độ = 1150*100/40 = 2875 ml.
Câu 7:
60 lit cồn 96 độ, khối lượng riêng của ancol etylic bằng 0,789 g/ml
\Rightarrow m ancol etylic = (96/100)*60000*0,789 = 45446,4 gam.
\Rightarrow n ancol etylic = 987,965 mol.
C6H12O6 -> 2 C2H5OH
\Rightarrow n C6H12O6 = 494 mol => m C6H12O6 = 494*180 = 88920 gam.
Do H= 80% \Rightarrow m C6H12O6 thực tế = 88920*100/80 = 111 kg.
Câu 15:
6n CO2 -> (C6H10O5)n -> n C6H12O6 -> 2n C2H5OH + 2n CO2.
1120 lít ----------------------------------------------------------> 373,33 lít.
Do H = 50%; 75%; 80%.
\Rightarrow V CO2 = 373,33*50%*75%*80% = 112 lít.
 
Top Bottom