bài tập về Cacbohidrat !!!!!!!!!!

J

justint

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Glucozo lên men thành rượu etylic, toàn bộ khí sinh ra dẫn vào dd Ca(OH)2 dư tách ra 40g kết tủa , biết hiệu suất lên men đạt 75% . Tính khối lượng glucozo cần dùng ?

2)Nếu thuỷ phân 1 tấn khoai chứa 20% tinh bột thì khối lượng glucozo sẽ thu đc là bao nhiêu ? biết hiệu suất phản ứng đạt 70%

3) Đốt cháy hoàn toàn 0.01 mol một cacbohidrat X thu đc 5.28g CO2 và 1.98g H2O . Tìm ct phân tử X , biết tí lệ khối lượng H và O trong A là [TEX]m_H:m_O = 0.125:1[/TEX]

4) Thuỷ phân hoàn toàn 62.5g dd saccarozo 17.1% trong môi trường axit ( vừa đủ ) ta thu đc dd A. Cho đ AgNO3 , trong NH3 vào dd A và đun nhẹ thu đc bao nhiêu game kết tủa Ag ?

Giải dùm mình , thanks !!!
 
G

giotbuonkhongten

1) Glucozo lên men thành rượu etylic, toàn bộ khí sinh ra dẫn vào dd Ca(OH)2 dư tách ra 40g kết tủa , biết hiệu suất lên men đạt 75% . Tính khối lượng glucozo cần dùng ?
nCaCO3 = nCO2 = 0,4 mol

nG = nCO2/2 = 0,2 mol => mG = 0,2.180.100/75 = :)

2)Nếu thuỷ phân 1 tấn khoai chứa 20% tinh bột thì khối lượng glucozo sẽ thu đc là bao nhiêu ? biết hiệu suất phản ứng đạt 70%

Viết pt ra là dc :)

(C6H10O5)n --> nC6H12O5

Thế vào :) Làm hồi là n biến ngay :)

3) Đốt cháy hoàn toàn 0.01 mol một cacbohidrat X thu đc 5.28g CO2 và 1.98g H2O . Tìm ct phân tử X , biết tí lệ khối lượng H và O trong A là [TEX]m_H:m_O = 0.125:1[/TEX]

nCO2 = 0,12 mol

nH2O = 0,11 mol

nCH = 0,01 mol

Tỉ lệ --> C:H = 12:22

mH:mO = 0,125:1

mà mH = 22

--> mO = 176 --->[TEX] C_{12}H_{22}O_{11}[/TEX]

4) Thuỷ phân hoàn toàn 62.5g dd saccarozo 17.1% trong môi trường axit ( vừa đủ ) ta thu đc dd A. Cho đ AgNO3 , trong NH3 vào dd A và đun nhẹ thu đc bao nhiêu game kết tủa Ag ?

C12H22O11 + H2O --> Glucozơ + Fructozơ

nSac = 62,5.0,171/342 = ... mol

1mol Sac ---> 4 mol Ag

Thế vào :)
 
Top Bottom