Hóa 11 Bài tập về các trong dd

nguyenhongphuc22.11.04@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2021
15
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với, mình đang cần gấp
Có 250 ml dung dịch A chứa Ba+, HCO3, C1 và Na . Cho 50 ml dung dịch A tác dụng với lượng dư dung dịch NaHSO4, thu được 5,825 gam kết tủa và 1,12 lít khí (đktc). Cho 50 ml dung dịch X phản ứng với AgNO3 dư, xuất hiện 8,61 gam kết tủa. Nếu cô cạn 150 ml dung dịch X còn lại thì thu được m gam chất rắn khan. Tính m.
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Giúp mình với, mình đang cần gấp
Có 250 ml dung dịch A chứa Ba2+Ba^{2+}, HCO3HCO3^{-}, ClCl^{-} Na+Na^{+} . Cho 50 ml dung dịch A tác dụng với lượng dư dung dịch NaHSO4, thu được 5,825 gam kết tủa và 1,12 lít khí (đktc). Cho 50 ml dung dịch A phản ứng với AgNO3 dư, xuất hiện 8,61 gam kết tủa. Nếu cô cạn 150 ml dung dịch A còn lại thì thu được m gam chất rắn khan. Tính m.
HSO4HSO_4^{-} + HCO3HCO_3^{-} -> SO42SO_4^{2-} + CO2CO_2 + H2OH_2O
Ba2+Ba^{2+} + SO42SO_4^{2-} -> BaSO4BaSO_4
=> nBaSO4n_{BaSO_4} = nBa2+n_{Ba^{2+}} = 0,025
=> nCO2n_{CO_2} = nHCO3n_{HCO_3^{-}}=0,05
nAgCln_{AgCl}= nCln_{Cl^{-}} =0,06
BT điện tích: 2.0,025+x= 0,05 + 0,06
=> x=0,06
=> 50 ml dd A có: 0,025.137 + 0,05.61 + 0,06.35,5 + 0,06.23=9,985
=> 150 ml dd A có: 3.9,985=29,955
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Đề có 1 số chỗ cần chỉnh mình đã bôi đỏ rồi nha ^ ^
Bạn có thời gian thì ghé Post xem thêm các bài nhận biết và Sơ đồ phản ứng nha ^ ^
 
Top Bottom