Hóa 10 Bài tập về các nguyên tố trong bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học

Thôi Hàn Suất

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2018
94
42
11
21
Nghệ An
THPT Anh Sơn 1
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Hai nguyên tố X, Y cùng ở một nhóm A và thuộc hai chu kì liên tiếp trong bảng tuần hoàn, có tổng số hạt proton trong 2 hạt nhân nguyên tử của X và Y là 32. Xác định tên nguyên tố X và Y :)
Plz help me :3
ta có pX+pY=32
pX-pY=8
pX=20(Ca),pY=12(Mg)
 
  • Like
Reactions: Thôi Hàn Suất
Top Bottom