Toán Bài tập về các đường trong tam giác

NguyenNghia1904

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2017
16
2
6
23
Hà Nội

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,372
991
271
Cho ∆ABC có G là trọng tâm, H là trực tâm ,O là tâm đường tròn ngoại tiếp ∆. Chứng minh H,G,O thẳng hàng.
Xin nhờ m.n giúp e bài này ạ:D

Dễ dàng chứng minh được các hệ thức sau, nên ta có :
[imath]\left\{\begin{matrix} \vec{OA}+\vec{OB}+\vec{OC}=3\vec{OG} & \\ \vec{OA}+\vec{OB}+\vec{OC}=\vec{OH} & \end{matrix}\right.\Rightarrow 3\vec{OG}=\vec{OH}[/imath]
Từ đó suy ra [imath]O;G;H[/imath] thẳng hàng.
 
Last edited:
Top Bottom