T
tryfighting
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giúp mình kiểm tra lại bài này với!!!
Cho hốn hợp gồm(Fe và Mg) tác dụng vừa đủ với dd HCl 20%.Phản ứng tạo thành dd Y có C% dd FeCl2 = 15,76%.tính C% của dd MgCl2 trong dd Y
Giải: ( làm tắt)
ĐẶt n của FeCl2=a(mol), nMgCl2=b
Theo các PTPƯ ta có:
m Fe=56a (g), m Mg=24b(g) m H2= 2(a+b)(g)
mHCl=73(a+b)(g) => m dd HCl=356(a+b) (g)
Theo định luật bảo toàn khối lượng
=> m ddY= 419a+387b(g)
TA có C% dd FeCl2= 15,76% => 127a419a+387b)=a,1576
=> a xấp xỉ bằng b
=> C% ddMgCl2= 95a:806a nhân 100 xấp xỉ= 11,79%
Thanks trc nhá..!!! hìhì
Cho hốn hợp gồm(Fe và Mg) tác dụng vừa đủ với dd HCl 20%.Phản ứng tạo thành dd Y có C% dd FeCl2 = 15,76%.tính C% của dd MgCl2 trong dd Y
Giải: ( làm tắt)
ĐẶt n của FeCl2=a(mol), nMgCl2=b
Theo các PTPƯ ta có:
m Fe=56a (g), m Mg=24b(g) m H2= 2(a+b)(g)
mHCl=73(a+b)(g) => m dd HCl=356(a+b) (g)
Theo định luật bảo toàn khối lượng
=> m ddY= 419a+387b(g)
TA có C% dd FeCl2= 15,76% => 127a419a+387b)=a,1576
=> a xấp xỉ bằng b
=> C% ddMgCl2= 95a:806a nhân 100 xấp xỉ= 11,79%
Thanks trc nhá..!!! hìhì
Last edited by a moderator: