M
manhthong789
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu1: bình hình trụ chứa nước và thủy ngân ,khối lượng thủy ngân gấp 10 lần khối lượng nước,độ cao tổng cộng của 2 chất lỏng trong bình là 100cm.tính áp suất chất lỏng lên đáy bình.Cho D nước=1000kg/m3
D thủy ngân=13600kg/m3
(bài này mình ra kết quả là 83080N/m3 nhưng ko biết có đúng ko,mong các bạn giúp mình)
Câu 2: một ống hở 2 đầu có chiều dài 20 cm được đặt vuông góc với mặt nước một phần nhô lên khỏi mặt nước,sau đó người ta vừa chế vào trong ống 1 lượng dầu vừa rút nhẹ ống sao cho dầu đầy trong ống.biết dn= 10000N/m3,dd= 8000N/m3
a)tính phần ống nhô khỏi mặt nước(kết quả là 0,04m nhưng chưa chắc^^)
b)rút nhẹ ông lên cao 1 đoạn x,tính lượng dầu tràn ra,biết tiết diện ống 60cm2(không làm dc...)
Câu 3: 1 bình thông nhau gồm 2 nhánh hình trụ có tiết diện lần lượt là 30cm2 và 12 cm2 chứa nước.trên mặt nước có đặt các tấm ván mỏng(tiết diện các tấm ván = tiết diện các nhánh)có khối lượng lần lượt là m1 và m2.Mức nước 2 nhánh lệch nhau 1 đoạn là 20 cm
a)tính m1 và m2.Biết m1+m2=2 kg
b)tìm khối lượng 1 quả cân cần đặt lên tấm ván nhỏ để mực nước 2 nhánh bằng nhau
c)nếu đặt quả cân lên tấm ván lớn thì mực nước lúc đó ở 2 nhánh lệch nhau bao nhiêu ?
(bài này chưa làm dc câu nào ...)
D thủy ngân=13600kg/m3
(bài này mình ra kết quả là 83080N/m3 nhưng ko biết có đúng ko,mong các bạn giúp mình)
Câu 2: một ống hở 2 đầu có chiều dài 20 cm được đặt vuông góc với mặt nước một phần nhô lên khỏi mặt nước,sau đó người ta vừa chế vào trong ống 1 lượng dầu vừa rút nhẹ ống sao cho dầu đầy trong ống.biết dn= 10000N/m3,dd= 8000N/m3
a)tính phần ống nhô khỏi mặt nước(kết quả là 0,04m nhưng chưa chắc^^)
b)rút nhẹ ông lên cao 1 đoạn x,tính lượng dầu tràn ra,biết tiết diện ống 60cm2(không làm dc...)
Câu 3: 1 bình thông nhau gồm 2 nhánh hình trụ có tiết diện lần lượt là 30cm2 và 12 cm2 chứa nước.trên mặt nước có đặt các tấm ván mỏng(tiết diện các tấm ván = tiết diện các nhánh)có khối lượng lần lượt là m1 và m2.Mức nước 2 nhánh lệch nhau 1 đoạn là 20 cm
a)tính m1 và m2.Biết m1+m2=2 kg
b)tìm khối lượng 1 quả cân cần đặt lên tấm ván nhỏ để mực nước 2 nhánh bằng nhau
c)nếu đặt quả cân lên tấm ván lớn thì mực nước lúc đó ở 2 nhánh lệch nhau bao nhiêu ?
(bài này chưa làm dc câu nào ...)