Vật lí bài tập về biến trở

B

bonbon_154

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 mạch điện gồm 1 nguồn điện,mắc nối tiếp với 1 dây dẫn có điện trở R, 1biến trở và 1ampe kế mắc nối tiếp ,hiệuk điện thế của nguồn hok đổi,ampe có R hok đáng kể,biến trở con chạy ghi 200ôm-2A,
a) vẽ sơ đồ mạch điện,nêu ý nghĩa những con số ghi trên biến trở
b) biến trở này làm=nikêlin có p=0,4.10^-6 ôm/m.đường kính tiết diện S=0.2mm
tính l dây biến trở?
c)di chuyển con chạy của biến trở người ta thấy ampe chỉ trong khoảng từ 0.5A đến 1.5A.tìm hiệu điện thế của nguồn điện và R dây?

>>mọi người giúp em với=((
 
T

thienxung759

picture.php

Câu b em tự tính.
Câu c.
Khi di chuyển con chạy, điện trở của biến trở biến thiêng từ 0 đến 200.
Ta có [TEX]I_1 = \frac{U}{R} = 1,5[/TEX] (1)
[TEX]I_2 = \frac{U}{R + 200} = 0,5[/TEX] (2)

Từ (1)\Rightarrow[TEX]U = 1,5R[/TEX]
Thay vào (2) [TEX] 1,5R = 0,5R + 100[/TEX]

Em tính tiếp đi nhé.
 
Top Bottom