Hóa 10 Bài tập về bảng tuần hoàn

Huỳnh Xuan Meo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
135
17
61
Sóc Trăng
THCS Phú Lộc

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Cho 6,2g hỗn hợp hai kim loại kiềm hai chu kì liên tiếp vào nước thu được dung dịch A và V lít khí H2 (đktc). Cô cạn dung dịch A thu được 9,6g chất rắn. Tìm các kim loại và tính % khối lượng các kim loại.
Gọi CTTQ của 2 kl là M
Ta có pt: M + H2O -> MOH + 1/2H2
nM = x
Theo đb:
M.x = 6,2
(M + 17)x = 9,6
-> M = 31 -> Na và K
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Xuan Meo
Top Bottom