Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC ( AB = AC). M là trung điểm của BC. Chứng minh rằng:
a, Tam giác ABN = Tam giác ACM
b, AM là phân giác của góc BAC
c, AM vuông góc với BC
Bài 2: Cho tam giác ABC ( AB = AC ), góc A = 90 độ. Phân giác AD. E là điểm trên BC sao cho BE = BA. Chứng minh rằng:
a, Tam giác ABD = Tam giác EBD
b, DE vuông góc với BC
Bài 3: Cho tam giác ABC. D là trung điểm của cạnh BC. Trên tia đối DA lấy điểm E sao cho DE = DA. Chứng minh rằng:
a, Tam giác ADB = Tam giác EDC
b, AB // EC
c, Góc ABE = Góc ECA
Bài 4: Cho tam giác ABC có AB < AC. Kẻ tia phân giác AD của góc BAC ( D thuộc BC) . Trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AE = AB, trên tia AB lấy điểm F sao cho AF = AC. Chứng minh rằng:
a, Tam giác BDG = Tam giác EDC
b, BF = EC
c, F, D, E thẳng hàng
d, AD vuông góc với FC
Bài 5: Cho góc nhọn xOy. Trên tia Ox, lấy 2 điểm A và C. Trên tia Oy lấy 2 điểm B và D sao cho OA = OB, OC = OD. (A nằm giữa O và C, B nằm giữa O và D).
a, Chứng minh tam giác OAD = Tam giác OBC
b, So sánh 2 góc CAD và góc CBD
a, Tam giác ABN = Tam giác ACM
b, AM là phân giác của góc BAC
c, AM vuông góc với BC
Bài 2: Cho tam giác ABC ( AB = AC ), góc A = 90 độ. Phân giác AD. E là điểm trên BC sao cho BE = BA. Chứng minh rằng:
a, Tam giác ABD = Tam giác EBD
b, DE vuông góc với BC
Bài 3: Cho tam giác ABC. D là trung điểm của cạnh BC. Trên tia đối DA lấy điểm E sao cho DE = DA. Chứng minh rằng:
a, Tam giác ADB = Tam giác EDC
b, AB // EC
c, Góc ABE = Góc ECA
Bài 4: Cho tam giác ABC có AB < AC. Kẻ tia phân giác AD của góc BAC ( D thuộc BC) . Trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AE = AB, trên tia AB lấy điểm F sao cho AF = AC. Chứng minh rằng:
a, Tam giác BDG = Tam giác EDC
b, BF = EC
c, F, D, E thẳng hàng
d, AD vuông góc với FC
Bài 5: Cho góc nhọn xOy. Trên tia Ox, lấy 2 điểm A và C. Trên tia Oy lấy 2 điểm B và D sao cho OA = OB, OC = OD. (A nằm giữa O và C, B nằm giữa O và D).
a, Chứng minh tam giác OAD = Tam giác OBC
b, So sánh 2 góc CAD và góc CBD