bài tập về axit

T

trungtunguyen

tính nNaOH=0,3 mol
=> rượu ba chức
m(Rượu)=9,2=>công thức CH2(OH)CH(OH)CH2OH
n(Muối)=3n(rượu)=0,3
=>M=82=>CH3COONa
X là CH2(OOC-CH3)CH(OOC-CH3)CH2OOC-CH3
 
T

trungtunguyen

tính nNaOH=0,3 mol
=> rượu ba chức
m(Rượu)=9,2=>công thức CH2(OH)CH(OH)CH2OH
n(Muối)=3n(rượu)=0,3
=>M=82=>CH3COONa
X là CH2(OOC-CH3)CH(OOC-CH3)CH2OOC-CH3
 
P

phamminhkhoi



@ trungtungnguyen : Làm vậy là mò vì NaOH không vừa dủ:|

PT pứng:

(RCOO)nR'+ nNaOH-------->nRCOONa + R'(OH)n
------------0,1n mol----------------------0,1 mol

nmuối = 0,1n mol


n=1 ---> n muối = 0,1 mol---> M muối = 246---> R=179 (loại)
n=2----> n muối = 0,2 ---> R = 56---. loại
n=3 ---> n muối = 0,3 ---> R = 15. DR là gốc CH3

M este= 21,8 : 0,1 = 216---> M R'= 41---> Gốc C3H5

---> este là (CH3COO)3C3H5

Rượu Y là C3H5(OH)3
 
Last edited by a moderator:
T

trungtunguyen



@ trungtungnguyen : Làm vậy là mò vì NaOH không vừa dủ:|

PT pứng:

(RCOO)nR'+ nNaOH-------->nRCOONa + R'(OH)n
------------0,1n mol----------------------0,1 mol

nmuối = 0,1n mol


n=1 ---> n muối = 0,1 mol---> M muối = 246---> R=179 (loại)
n=2----> n muối = 0,2 ---> R = 56---. loại
n=3 ---> n muối = 0,3 ---> R = 15. DR là gốc CH3

M este= 21,8 : 0,1 = 216---> M R'= 41---> Gốc C3H5

---> este là (CH3COO)3C3H5

Rượu Y là C3H5(OH)3
xem kĩ đề chưa????????????
có bảo còn dư chất nào ngoài rượu và muối ko????????
nếu có thì chỉ với
cách bạn chỉ áp dụng trong thời cổ đại ah
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom