bài tập về axit

E

emily_2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]Bµi 1:Mét hçn hîp X gåm 2axit no ®¬n chøc kÕ tiÕp nhau trong d·y ®ång ®¼ng vµ n­íc.Cho X t¸c dông víi Na thu ®­îc 1,792(l) khÝ.§èt ch¸y 1 nöa hçn hîp trªn rïi cho s¶n phÈm qua b×nh 1®ùng CaCl2 khan,b×nh 2 ®ùng KOH.Sau thÝ nghiÖm khèi l­îng b×nh 1 t¨ng 2,16g b×nh 2 t¨ng 4,4g.T×m CTCT cña 2 axit[/FONT]
[FONT=.VnTime] [/FONT]
 
H

hoangtan2312

2 axit no, đơn chức => nH2=2nAxit ( bảo toàn nguyên tố H)
=>nAxit=0,16 mol
ở trường hợp chia ra, ta có nH2O=nCO2=0,12 mol
=>nCO2 ban đầu=0,12*2=0,24 mol
=>n=0,24/0,16=1,5 => Công thức 2 Axit là HCOOH và CH3COOH
---
lâu quá mới vào diễn đàn mình, hì ^^!
 
Top Bottom