Hóa 11 Bài tập về axit.

TvT ALL

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2018
20
17
21
20
Quảng Trị
Trường THCS Triệu Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 100 ml dung dịch X gồm HCl 1M và H2SO4 0,05M với 100 ml dung dịch Y gồm NaOH 0,5M và KOH 1M, thu được 200 ml dung dịch Z. Tính nồng độ mol của H+ trong dung dịch Z.

mình thắc mắc nên sử dụng pt nào
moh+ h2so4 = m2so4 +h2o
moh + h2so4 = mhso4 + h2o
 

phuongphuong3012002@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2015
97
204
76
16
Phú Thọ
THCS Chân Mộng
Trộn 100 ml dung dịch X gồm HCl 1M và H2SO4 0,05M với 100 ml dung dịch Y gồm NaOH 0,5M và KOH 1M, thu được 200 ml dung dịch Z. Tính nồng độ mol của H+ trong dung dịch Z.

mình thắc mắc nên sử dụng pt nào
moh+ h2so4 = m2so4 +h2o
moh + h2so4 = mhso4 + h2o
moh+ h2so4 = m2so4 +h2o mình nghĩ vậy
 
  • Like
Reactions: TvT ALL

TvT ALL

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2018
20
17
21
20
Quảng Trị
Trường THCS Triệu Sơn
nhưng em nghỉ đặt ct chung 2 axit và bazo là ha và moh thì sau pứ chỉ có ion OH- là còn lại trong khi H+ đã hết
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nhưng em nghỉ đặt ct chung 2 axit và bazo là ha và moh thì sau pứ chỉ có ion OH- là còn lại trong khi H+ đã hết
ukm, bài này CmH+ = 0 thôi, chứ OH- dư thì viết pt kiểu nào thì cuối cùng H+ vẫn bị trung hòa hết mà em
 
  • Like
Reactions: TvT ALL
Top Bottom