Hóa 11 Bài tập về axit nitric

Nhok's Xù

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
162
58
46
An Giang
THPT An Kiên

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan hết 12,8 g hỗn hợp fe, mg vào dd hno3 dư thu đc 2,24 lit N2oO(đktc). Cô cạn dd được 69,6 g muối. Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp

Gọi a, b là mol Fe, Mg => 56a + 24b = 12,8. (1)
Mol N2O = 0,1 và x là mol NH4NO3
Bảo toàn mol e: 3a + 2b = 8*0,1 + 8x. (2)
m muối = 12,8 + 62*(3a+2b) + 80x = 69,6. (3)
(1)(2)(3) => a, b, x => kết quả
 

G2 kennyS

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
7
4
21
22
Thừa Thiên Huế
Ta có HPT:x=nFe, y=nMg
56x+ 24y=12.8
3x+2y=0.1*8+(69.6-242x-148y)/80*8
=>x=0.1
y=0.3
 
Top Bottom