bài tập về axit nitric

T

thanhdov1601@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cho m g hh x gồm zn,al,mg tác dụng với dd hcl dư thu đc 6,72 l khí h2 đktc .tính v dd hno3 2M đã dùng để hoà tan hết cũng m g hh x trên ,biết lượng hno3 đã dùng dư 20% so với lượng cần thiết va NOlà sản phẩm khử duy nhất
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

gọi CT chung của Zn, Mg là M
Ta có
M+2HCl==>MCl2+H2
a-------------------a
2Al+6HCl==>2AlCl3+3H2
b------------------------1.5b
=>a+1.5b=6.72/22.4=0.3
Ta có
3M+8HNO3=>3M(NO3)2+4H2o+2NO
a-----8/3a
Al+aHNO3=>Al(NO3)3+2H2O+NO
b-----4b
Ta có 8/3a+b=8/3(a+1.5b)=8/3*0.3=0.8 mol
=>.....................................
Bạn tự làm nốt nha
 
Last edited by a moderator:
T

thanhdov1601@gmail.com

Có bạn nào giải theo pp bảo toàn e giải giúp mình ra kết quả mấy
 
Top Bottom