Hóa 10 bài tập về axit HCl

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
20
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
2KMnO4 + 16HCl -> 2KCl + 2MnCl2 + 5Cl2 + 8H2O
----0,1----------0,8------------------------------0,25-----------
-> V Cl2 = 5,6 lí
2NaOH + Cl2 -> NaCl + NaClO + H2O
--0,4-------0,2-------0,2------0,2-------0,2--
Dung dịch A gồm NaCl và NaClO 0,2 mol
-> CM = n/V = 0,2/0,2 = 1(M) cho cả 2 chất
 
Top Bottom