Bài tập về axit H2SO4

J

janbel

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Khối lượng dd H2SO4 98% và khối lượng H2O lần lượt cần dùng để pha chế 440 g dd H2SO4 49% là bn?
2. Có 200ml dd H2SO4 98%(D=1,84 g/ml). Người ta muốn pha loãng thể tích H2SO4 trên thành dd H2SO4 40% thì thể tích nước cần pha loãng là bn?
 
T

thupham22011998

1.Khối lượng dd H2SO4 98% và khối lượng H2O lần lượt cần dùng để pha chế 440 g dd H2SO4 49% là bn?

gọi m H2SO4=ag; m H2O=b g

Ta có hpt:

$\frac{100a}{98} + b=440$

$\frac{a}{440}.100$%=49%

-->a=215,6 g; b=220g

2. Có 200ml dd H2SO4 98%(D=1,84 g/ml). Người ta muốn pha loãng thể tích H2SO4 trên thành dd H2SO4 40% thì thể tích nước cần pha loãng là bn?

Gọi m H2O=a

md/d H2SO4 ban đầu=368g ; m H2SO4=360,64g

C% d/d H2SO4=40%

-->$\frac{360,64}{368+a} .100$%=40%

-->a=533,6g -->V H2O=533,6ml
 
Top Bottom