Hóa 9 bài tập về Axit - Bazơ

danghieu192

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
278
90
61
20
Hà Nội
trường thcs Tây Mỗ

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
Tính mol H2SO4 rồi thay vào
Tính m NaOH
Theo C% để tính m dd NaOH
KOH+H2SO4->K2SO4+H2O
Đem mol NaOH trên thế xuống
Tính m KOH theo C% tính m dd
Ta có D=m/V => Vdd KOH= m/D=...
 
  • Like
Reactions: danghieu192

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
bạn có thể nói rõ hơn về câu b không, câu b mình không hiểu cho lắm:D
Do NaOH được thay = KOH nhưng khối lươngk dd và số mol của cả hai là như nhau chỉ thay đổi chất. Vì vậy số mol của NaOH cũng là số mol của KOH nên mình sẽ sử dụng số mol của NaOH để tính
 
  • Like
Reactions: danghieu192
Top Bottom