Hóa 11 Bài tập về Axit-Baz-Muối

nguyenanhtuanhieu@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng một 2019
14
3
6
21
Bình Dương
THPT Võ Minh Đức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình 3 bài này với ạ !
1) trộn lân dd HCl 0,2M với dd H2SO4 0,1M theo tỉ lệ thể tích 1:1 để đc dd A. Tính V ml dd Ba(OH)2 0,2M cần dùng để trung hòa 500 ml dd A
2) có V lít dd A chứ 2 axit: H2SO4 aM và HCl bM. Để trung hòa V lít dd A cần dùng vừa đủ x lít dd B chứa 2 baz: KOH cM và Ba(OH)2 dM. Hãy lập biểu thức tính x theo a,b,c,d v và V
3)
a. Trộn lẫn 100 ml dd KOH 1 M với 100 ml dd Hcl 0,5 M đc dd D. Tính [OH]- có trong dd D
b. Tính thể tích dd H2SO4 1M cần dùng để trung hòa dd D
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
1) trộn lân dd HCl 0,2M với dd H2SO4 0,1M theo tỉ lệ thể tích 1:1 để đc dd A. Tính V ml dd Ba(OH)2 0,2M cần dùng để trung hòa 500 ml dd A
H+ + OH- --> H2O
--> nH+ = nOH-
--> nBa(OH)2 --> V
2) có V lít dd A chứ 2 axit: H2SO4 aM và HCl bM. Để trung hòa V lít dd A cần dùng vừa đủ x lít dd B chứa 2 baz: KOH cM và Ba(OH)2 dM. Hãy lập biểu thức tính x theo a,b,c,d v và V
(2a + b)V = (c + 2d).x
3)
a. Trộn lẫn 100 ml dd KOH 1 M với 100 ml dd Hcl 0,5 M đc dd D. Tính [OH]- có trong dd D
b. Tính thể tích dd H2SO4 1M cần dùng để trung hòa dd D
a) nOH- = 0,05 --> [OH-] = 0,25
b) nH+ = 0,05 --> V = 0,05
 
Top Bottom