Sinh 10 bài tập về ARN

Trần Huỳnh Thanh Long

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
49
9
21
22
Bình Định
THPT Số 1 Phù Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gen có 90 chu kì xoắn và tỉ lệ X+G / A+T = 1,5. Mạch thứ nhất của gen có 90 N loại T và X= 40% sỗ N mỗi mạch. Gen phiên mã cần được cung cấp 450rN loại U. Sử dụng dữ kiện trên trả lời các câu sau:
a) Số lượng từng loại N của gen là?
b) Số lượng từng loại nu A, T, G, X của mạch thứ hai của gen là?
c) Tỉ lệ phần trăm từng loại rN A, U, G, X la?
d)Số rN mỗi loại A, U, G, X môi trường cần cung cấp cho quá trình phiên mã lần lượt là?

(thanks các bạn nha)
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Gen có 90 chu kì xoắn và tỉ lệ X+G / A+T = 1,5. Mạch thứ nhất của gen có 90 N loại T và X= 40% sỗ N mỗi mạch. Gen phiên mã cần được cung cấp 450rN loại U. Sử dụng dữ kiện trên trả lời các câu sau:
a) Số lượng từng loại N của gen là?
b) Số lượng từng loại nu A, T, G, X của mạch thứ hai của gen là?
c) Tỉ lệ phần trăm từng loại rN A, U, G, X la?
d)Số rN mỗi loại A, U, G, X môi trường cần cung cấp cho quá trình phiên mã lần lượt là?

(thanks các bạn nha)
Gen có chu kì xoắn => tổng số nu
Tỉ lệ => số nu từng loại
Mạch 1 có ... =>T1=90 => T2=A-T1=...
X1=40% nu mạch => X1=....
Tính ra được số nu mỗi mạch thì đem 450 chia cho A1; A2 .. nếu chia hết thì mạch chứa số chia hết đó là mạch khuôn => rN ...
Số rN cung cấp: rAmt=rA.m(m là số lần phiên mã)
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh
Top Bottom