Sinh 12 Bài tập về ARN

danghathanh160801@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười 2018
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen khi thực hiện nhân đôi một lần đã đòi hỏi môi trường nội bào cung cấp cho mạch mọt 200 Nu loại A; cho mạch hai 300 nu loại G, 100 nu loại X và 150 nu loại A. Tính số Nu các loại trên mạch hai của gen sẽ là?
 

que6789

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2014
321
166
76
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
Một gen khi thực hiện nhân đôi một lần đã đòi hỏi môi trường nội bào cung cấp cho mạch mọt 200 Nu loại A; cho mạch hai 300 nu loại G, 100 nu loại X và 150 nu loại A. Tính số Nu các loại trên mạch hai của gen sẽ là?

công thức đây nhé chị
Khi gen nhân đôi một lần:

N mt = N gen
A mt = T mt = A gen = T gen
G mt = X mt = G gen = X gen
 

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
Một gen khi thực hiện nhân đôi một lần đã đòi hỏi môi trường nội bào cung cấp cho mạch mọt 200 Nu loại A; cho mạch hai 300 nu loại G, 100 nu loại X và 150 nu loại A. Tính số Nu các loại trên mạch hai của gen sẽ là?
200 Nu loại A và 150 Nu loại A là sao bạn???
 

luogok

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2011
11
6
46
tphcm
ADN mang tính đối xứng và bán bảo toàn nên ADN gốc bao nhiêu Nu thì sẽ nhận bấy nhiêu Nu từ môi trường CT: [tex] A_1=T_2\\ T_1=A_2=150\\ A_1=T_2=200\\ X_2=G_1=100\\ G_2=X_1=300\\ Tổng Nu_{ADN} loại \\ A=A_1+A_2=350\\ T=T_1+T_2=350\\ G=G_1+G_2=400\\ X=X_1+X_2=400\\[/tex]
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Nên đưa ra cả công thức đầy đủ để áp dụng tất cả các bài tập nữa: N mt=N.k (k là số lần sao mã)
Thay N bằng A T G X tùy bài
 
Top Bottom