bài tập về áp suất

N

nguyen_van_ba

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

7052c200beecee3b7bae1b7da31baa2f_38576207.1.bmp
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Vì phản ứng trong bình kín, V=const => P tỉ lệ thuận với số mol
Hỗn hợp khí ban đầu gồm: 7 mol SÒ, 10 mol O2 và 83 mol N2
Xét phản ứng: 2SO2 + O2 <==> 2SO3
Ban đầu: 7----------10 mol
Phản ứng: 2x--------x-----------2x
Cân bằng: 7-2x------10-x--------2x
Kp = (nSO3)^2 /[(nSO2)^2*nO2] = (2x)^2/[(7-2x)^2(10-x)] = > x => Độ chuyển hóa
 
Top Bottom