Hóa 11 Bài tập về Ankin

Cầu Vồng

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2016
354
115
179
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Devlin

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Mỗi phần CnH2n-2 a mol
Mol Br2 = 2a = 48/160 = 0,3 => a = 0,15
M = 14n-2 = 7,35/a = 49 => n = 3,642
=> 2 ankin C3H4 x mol và C4H6 y mol
=> x + y = 0,15
mX = 40x + 54y = 7,35
=> x = 0,05 và y = 0,1(lấy gần bằng)
Phần 2:
C3H4 -> C3H3Ag -> AgCl
Mol AgCl = 7,175/143,5 = 0,05 = mol C3H4 => C4H6 là butin-2
A: [tex]CH3-C\equiv CH[/tex]
B: [tex]CH3-C\equiv C-CH3[/tex]
 
  • Like
Reactions: Devlin
Top Bottom