Hóa 11 bài tập về ankin

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
cho một hidrocacbon A cộng dung dịch brom tạo dẫn xuất B chứa 92.48% brom về khối lượng .CTCT của B là?
Gọi A là CnH2n+2-2k, giả sử có 1 mol A tác dụng với Br2 :
CnH2n+2-2k + kBr2 -> CnH2n+2-2kBr2k
--------1-------------k------------------1----------
Theo đề ra : 160k/(14n+2-2k+160k) = 92,48%
-> k = 2, n = 2 là thỏa mãn
-> CHBr2-CHBr2
 
  • Like
Reactions: Hoang Minh123
Top Bottom