Bài tập về ANKIN cần bạn giúp đỡ

P

po09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. trộn C2H2 và H2 qua Ni nung nóg. Khí thoát ra vào bình 1 chứa AgNO3 / NH3 thu 0,72g kết tủa, dẫn qua bình 2 chứa ddBr2 thấy m bình tăg 0,98g và còn lại 1,2lít khí. Đốt hết lượg khí này thu 300ml CO2 (V ở đktc).
a) V của C2H2 và H2 ban đầu
b) hiệu suất phản ứng hidro hoá ankin?

Bài 2: hhX gồm 0,06 mol C2H2 và 0,24g H2 nung với Ni thu hhY. Chia hhY ra 2 fần = nhau
- fần 1 cho qua ddBr2 dư còn 784ml khí dktc thoát ra
- fần 2 qua dd AgNO3 / NH3 tạo m gam kết tủa
Biết % C2H2 chuyển thành C2H6 = 1,5 lần % C2H2 chuyển thành C2H4. Tính tp % hhY, độ tăg khối lượng ddBr2

Bạn nào tốt bụng giúp mình nha. Thanks so much
 
Last edited by a moderator:
H

happy.swan

Bài 1. trộn C2H2 và H2 qua Ni nung nóg. Khí thoát ra vào bình 1 chứa AgNO3 / NH3 thu 0,72g kết tủa, dẫn qua bình 2 chứa ddBr2 thấy m bình tăg 0,98g và còn lại 1,2lít khí. Đốt hết lượg khí này thu 300ml CO2 (V ở đktc).
a) V của C2H2 và H2 ban đầu
b) hiệu suất phản ứng hidro hoá ankin?


số mol C2H2 dư: 0.72/240 = 0.003 mol.

KH bình 2 tăng là KH của anken => anken 0.035 mol.

Khí còn lại gồm C2H6 và H2 (dư) tới đây bảo hoàn C Rồi bảo toàn H là ra nhưng số CO2 của bạn lẻ quá.
 
Top Bottom