Bài tập về ankan

P

panda_knight

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện p/ư clo hóa m(g) ankan X, sau p/ư thu được một dẫn suất duy nhất Y. Đốt cháy hoàn toàn Y cần 3.92(l) oxi dktc, sau khi p/ư xảy ra hoàn toàn cho toàn bộ sản phẩm chay vào bình đựng dd gồm 100ml Ba(OH)2 1.5M và NaOH 0.4M, thu được 11.82(g) kết tủa. Lọc bỏ kết tủa rồi đun nóng phần nước lọc lại thu được 7.88(g) kết tủa. Xác định CTCT của X và Y và gọi tên chúng
:khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152):
 
A

ahcanh95

Thực hiện p/ư clo hóa m(g) ankan X, sau p/ư thu được một dẫn suất duy nhất Y. Đốt cháy hoàn toàn Y cần 3.92(l) oxi dktc, sau khi p/ư xảy ra hoàn toàn cho toàn bộ sản phẩm chay vào bình đựng dd gồm 100ml Ba(OH)2 1.5M và NaOH 0.4M, thu được 11.82(g) kết tủa. Lọc bỏ kết tủa rồi đun nóng phần nước lọc lại thu được 7.88(g) kết tủa. Xác định CTCT của X và Y và gọi tên chúng
:khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152):

sau khi clo hoá, CT của Y: CnH2n+2-xClx . mol H + mol Cl = mol H trong CnH2n+2

tính toán dc mol CO2 = 0,06 + 0,04 . 2 = 0,14 mol . mol HCl = mol OH- p/ứ = 0,34 - 0,2 = 0,14 . mol H2O = 0,07

C : H = 0,14 : 0,42 => C2H6. => CH3-CH3

đến đây bạn làm dc nốt rồi.


:khi (39)::khi (39)::khi (39)::khi (39)::khi (39):
 
Top Bottom