Bai tap ve anilin

D

dandelion_namduong94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

* Ở 90oC độ tan của anilin là 6,4g. Nếu cho 212,8g dd anilin bão hòa ở nhiệt độ trên tác dụng với dd HCl dư thì số g muối thu được là bao nhiêu?
* Làm thế nào để xác định được số liên kết xích ma trong phân tử C8H10
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

* Độ tan của anilin ở 90oC là 6,4g <=> 6,4 gam anilin tan trong 100 gam nước tạo thành 106,4 gam dung dịch.
=> 212,8g dd anilin có 212,8* 6,4/106,4 = 12,8 gam => n anilin = 12,8/93 mol
=> n HCl = 12,8/93 mol => muối = 12,8 + 12,8*36,5/93 = 17,82 gam.
* C8H10
Có 10 liên kết C- H.
Có 8 -1 = 7 liên kết C - C
=> Có 17 liên kết xich ma.
 
Top Bottom