bài tập vè ánh sáng

B

boleno

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chùm ánh sáng mặt tròi hẹp chiếu vào bể nước sâu 1.2m dưới góc tới i sao cho sini=0.6.chiết suất của nước đói với ánh sáng đỏ là 1.331 và đói với ánh sáng tím là 1.343,bề rộng quang phổ dưói dáy bể là
Đ/a:6.8m
 
N

newstarinsky

[TEX]sini=n_1. sinr_1 \Rightarrow sinr_1=0,4508\Rightarrow r_1=26^o48'[/TEX]

[TEX]sinr_2=\frac {sini}{n_2}=0,4468\Rightarrow r_2=26^o32'[/TEX]

Độ rộng bề quang phổ dưới đáy bể là

[TEX]L=h.(tanr_1-tanr_2)[/TEX](h là chiều cao của bể)

[TEX]\Rightarrow L=6,8(mm)[/TEX]

Đáp án phải là mm chứ bạn làm sao là m được
 
Top Bottom