Hóa 11 bài tập về andehit

Hoang Minh123

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
165
24
26
23
Hưng Yên
THPT Duong Quang Ham

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nAg = 0,03 mol
Hỗn hợp andehit CnH2nO
Giả sử hh không chứa HCHO => nhh andehit = 0,5.nAg = 0,015 mol
=> M andehit = 62,667 => n = 3,333
=> 2 andehit là C3H6O và C4H8O
Giả sử hh andehit chứa HCHO => andehit còn lại là CH3CHO
Ta có: 30.nHCHO + 44.nCH3CHO = 0,94 và 4nHCHO + 2nCH3CHO = nAg = 0,03
=> nHCHO = -4,27.10^-3 và nCH3CHO = 0,0246
=> Loại
 
Top Bottom